รับเป็นสะพานบุญ ทำบุญแทน

เหตุเพราะไปวัดมากกว่าไปห้างสรรพสินค้าอยู่แล้วในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ กับการเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ของวัดที่เราต้องไปกราบไหว้สักการะ จำนวน 100 วัด เลยอยากจะช่วยเป็นสะพานบุญ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเดินทางเข้าวัด หรือ หลีกเลี่ยงไปวัดเนื่องจากกลัวโรคระบาดต่าง ๆ เลย ขอเป็นตัวช่วยให้สำหรับอยากจะให้ช่วย ทำบุญแทนกัน

บุญทำแทนกันได้ไหม

ถ้าจิตมุ่งไปที่ทำบุญต้องการมอบสิ่งของให้กับ พระภิกษุสงฆ์ บุญได้เท่ากัน เพียงแต่สะพานบุญ ต้องไปทำให้แทนเจ้าของ ซึ่งเท่าที่ทำมาให้กับหลายคนก็ได้รับความสบายใจกันหลายคน เพราะ มีตั้งแต่ซื้อของ , ระบุชื่อเจ้าของ, กรวดน้ำ เปิดกล้อง Live หรือ ส่งภาพถ่ายให้หลังจากจบงาน รวมถึง ใบอนุโมทธาบัตร ก็ส่งให้ในภายหลัง

ทำบุญโรงศพ

วัดที่แนะนำมี 3 วัด วัดหัวลำโพง, วัดราชประคองธรรม หรือ แม้กระทั้งวัดบึงทองหลาง เหตุผลที่เลือก 3 วัดนี้เพราะ โรงศพ และ การเผาศพ ทางวัดไม่คิดค่าใช้จ่ายกับศพไร้ญาติเลย เหมาะกับ ปีชง , สะเดาะห์เคราห์ หรือ ทำบุญในปีเกิด

วัดหัวลำโพง บริจาคผ้าขาว ผ้าห่อศพ เริ่มต้น 500 บาท

วัดบึงทองหลาง บริจาคโรงศพ 1 ใบ เริ่มต้น 1200 บาท

วัดราชประคองธรรม บริจาคผ้าขาว+ผ้าห่อศพ เริ่มต้น 500 บาท

เป็นสะพานบุญให้ ไปให้กับมือพระสงฆ์ พร้อมขอใบอนุโมธาบัตร พร้อม ขอพรจากพระประธานให้ ในแต่ละวัดโดยคิดค่าใช้จ่าย 300 บาท ซึ่งจะมีสังฆทานยา ที่เราไปแต่ละวัดแล้วมอบให้อยู่แล้ว

บริจาคโรงศพ
บริจาคโรงศพ

สังฆทานยา ที่เตรียมไว้มอบให้กับพระสงฆ์

สังฆทานยา
สังฆทานยา

เลี้ยงอาหารพระในวันเกิด จองเป็นเจ้าภาพ

แนะนำวัดปากน้ำภาษีเจริญ และโรงพยาบาลสงฆ์ เหตุผล เพราะ พระปฏิบัติที่มาเรียน บาลี จะไม่ได้ไปออกบิณทบาตรเอง การเลี้ยงอาหารให้พระสงฆ์ หรือพระชราภาพ ป่วย จะเน้นเพียง 2 วัดนี้ ราคาขึ้นอยู่กับ เลี้ยงพระจำนวนกี่รูป เริ่มต้น 2000 บาท กับการเลี้ยงพระเจ้าภาพร่วม 9 รูป

สิ่งที่ได้จากการไปอยู่ร่วมเลี้ยงอาหารพระสงฆ์ พระอาพาธ

  • พระสงฆ์ได้อาหาร บุญส่งผลถึงผู้รับหรือคนที่นำมาถวาย
  • รายชื่อคนเสียชีวิต จะได้บังสกุลจากพระสงฆ์
  • สิ่งที่จะต้องส่งให้ คือ รูปภาพ + รายชื่อของคนเสียชีวิต

กรวดน้ำคนเสียชีวิต
กรวดน้ำคนเสียชีวิต

รายละเอียดต่าง ๆ หรือต้องการให้เป็นวัดที่นอกเหนือจากการแนะนำ สามารถติดต่อได้เพิ่มเติม 0863863896

ถวายสังฆทาน จัดให้เอง แทนซื้อของจากวัด

สังฆทาน จากวัดส่วนตัวไม่นิยมเลย จะแนะนำเป็นสังฆทานยา เพราะ พระท่านจะได้ใช้มากกว่า สังฆทานหมุนเวียน เท่าที่เคยทำมา ส่วนใหญ่พระจะชอบเรื่อง ยาดม และ สมุนไพร จัดเป็นชุด ขั้นต่ำ ชุดละ 200- 300 บาท แล้วแต่ว่าจะให้พระกี่รูป หรือ แล้วแต่จะกำหนด

สังฆทานยา
สังฆทานยา

หรือต้องการให้ซื้อสิ่งของอื่น ๆ ราคาต่าง ๆ แล้วแต่คุยกันก่อนที่จะไปซื้อสินค้า

สะพานบุญ คือ การช่วยส่งต่อคนที่อยากจะทำบุญแต่ไม่อยากจะเดินทางไปด้วยตนเอง ทำด้วยใจบริสุทธิ์ ใครต้องการให้เราช่วยเป็นตัวกลางในการช่วยทำบุญแทนให้ติดต่อได้ที่เบอร์

0863863896 พี่อ้วน สายมู