ไหว้พระพิฆเนศ

“อาจารย์ โอเล่” ตามรอย The Ghost Secrect วัดนางตะเคียน EP 86 จังหวัดสมุทรสงคราม

วัดนางตะเคียน จังหวัดสมุทรสงคราม อาจารย์โอเล่ ญาณสัมผัส ตามรอย The Ghost Secret EP 86 กราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณองค์แรก ต้นแบบของการจัดสร้างที่วัดจุฬามณี และ แม่ยักษ์เป็นปีของยักษ์ ถึงแม้จะเดินทางไกลก็คุ้ม ได้เช่าท้าวเวสกลับมาบ้าน 1 องค์ ในราคาเพียง 600 บาท รายได้เข้าวัดทำบุญ องค์ใหญ่มาก [..]

ท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดสมานรัตนาราม จังหวัด ฉะเชิงเทรา

พระพิฆเนศ สีชมพูปางเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนใหญ่คนจะรู้จักกัน ตามสื่อต่าง ๆ ที่ออกไปทำข่าวแล้วคนตามรอยมากราบไหว้ แต่ สำหรับไฮไลท์วันนี้ที่ไปมา ของทางวัดสมานรัตนาราม จังหวัดฉะเชิงเทราที่ได้ไปสัมผัส วัดสมานรัตนารามจริง ๆ จากคนในพื้นที่ที่เติบโตมากับวัดนี้ พาไปเที่ยว ตอนที่เล่ายังไม่มีอะไรใหญ่เท่าวันนี้ แต่มีสิ่งที่น่าสนใจ บอกได้คำเดียวว่า “ยังไม่อีกหลายอย่างที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ “ [..]

พาไปขอพร พระพิฆเนศ เก่าแก่ และ ท้าวเวสสุวรรณ,ท้าววิรูญปักหน้าเทวดา ที่ศาลหลักเมือง พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

พระพิฆเนศที่เก่าแก่ที่สุดในย่านพระประแดง และตั้งอยู่ในศาลหลักเมือง มีความเชื่อกันว่า การเปิดบริษัท เริ่มต้นทำธุรกิจ ค้าขาย จะประสบความสำเร็จ เหมือนดั่งการสร้างเมืองนครเขื่อนขันธ์เมื่อแล้วเสร็จก็สร้างศาลหลักเมืองพระพิฆเนศ เป็นการเริ่มต้น จึงเป็นการรวมความศรัทธาของพี่น้องชาวพระประแดง และประชาชนจากทั่วสารทิศ ที่เดินทางมากราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งก็แนะนำเพื่อนที่ซื้อบ้านที่จังหวัดพระประแดงให้มากราบไหว้ ที่นี่ก่อนเข้าไปอยู่อาศัย [..]