Author
admin

ทำไมจึงมีความเชื่อในเรื่องการพกแบงก์ 1 ดอลลล่าร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาติดตัวไว้ จะนำความร่ำรวยและโชคดีเข้าสู่คนที่พก

ความเชื่อนี้อันดับแรกมาจากการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศเกิดใหม่ มีการก่อตั้งมาประมาณ 200 กว่าปี ซึ่งถือว่าไม่นานมากไม่เหมือนประเทศอื่น ๆ ที่มักมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยโบราณและมีการก่อตั้งดินแดนมานานนับพันปี แต่ประเทศสหรัฐอเมริกากลับเป็นประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ มีความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นประเทศมหาอำนาจและเป็นผู้นำของประเทศต่าง ๆ ในโลก นอกจากนี้ เงินสกุลดอลล่าร์ยังถือเป็นเงินสกุลหลักของโลกอีกด้วย มีการสังเกตกันว่าแบงก์ 1 ดอลล่าร์เปรียบเสมือนยันต์เรียกเงิน เรียกโชคลาภได้ เนื่องจากมีสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ดี และมีความหมายอยู่บนหลังธนบัตร 1 ดอลลาร์ [..]

น้ำเต้าคุ้มภัยบรรจุผงธูปพญาครุฑศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลพญาครุฑ พกไว้ป้องกันภัยอันตราย เป็นเมตตามหานิยม ทำมาค้าขึ้น

ครูบาอาจารย์เล่าว่า ภัยธรรมชาติ,สงคราม,โรคระบาดร้ายแรง นับจากจะมีความรุนแรงมากขึ้น เพราะมนุษย์ทำลายธรรมชาติมากกว่าสร้างธรรมชาติ ส่งผลให้ปัจจุบันโลกจะร้อนอย่างที่ไม่เคยร้อนมาก่อน คนที่มีชีวิตอยู่ต่อจากนี้จะต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น เครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาจจะเป็นแค่สิ่งที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจให้กับตัวเอง ที่ทำให้เรามีสติ และปฎิบัติให้มากขึ้น รวมถึงสิ่งของที่ทางครูบาอาจารย์หลายท่านอยากให้พกติดตัวคือ ผงธูปที่ศักดิ์สิทธิ์ และ น้ำอธิษฐานที่ไว้ทำการรักษาโรค เช่น น้ำอธิษฐานจิตของคุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติมเป็นต้น ทำไมต้องเป็นองค์พญาครุฑเคยสงสัยหลายครั้งเหมือนกัน? เพราะเป็นคนนั่งสมาธิบ่อยหลังจากปฏิบัติเรียบร้อยแล้วลงมาหน้าบ้านแหงนหน้าขึ้นฟ้า แล้วเจอภาพนี้บนท้องฟ้า ก็นำไปสู่การเผยแพร่บารมีองค์พญาครุฑในหลายพื้นที่ เช่น วัดโพธิ์ทอง [..]

กังหันตั้งโต๊ะ 4 นิ้ว “วัดแชกงหมิว 沙田車公廟” กังหันเปลี่ยนชีวิต เมื่อหมุนแล้วนำพาอำนาจและความโชคดีมาให้ เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น

คนรวย,คนเริ่มทำธุรกิจ มูที่นี่จะสำเร็จ ข้ามน้ำข้ามทะเลมา ประเทศฮ่องกง ณ วัดแชกุงหมิว ด้วยพรอันศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้านักรบเอก “แช กง” ซึ่งเป็นนักรบในราชวงศ์ซึ่งผู้มีฝีมือเก่งกาจในการต่อและออกรบ เป็นแม่ทัพปราบศึก ใครมาขอพรมัก จะสำเร็จในการทำธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple) เป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมของประเทศฮ่องกง ของคนทำธุรกิจในประเทศไทย ให้ความเคารพและเลื่อมใสศรัทธามาก เพราะไปฮ่องกงแล้วมามูที่นี่จะสำเร็จตามที่ขอไว้ร่ำรวยมานักต่อนักแล้ว วัดแชกงหมิวสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงตำนานแห่งนักรบราชวงศ์ซ่ง [..]

ศาลเจ้าแม่กวนอิม สถานที่ เจ้เล้ง ดอนเมือง กรุงเทพ (ที่ลับ)

เราเชื่อเรื่องพลังงานคนรวยไหม ถ้าเราได้ไปไหว้ในสถานที่คนรวยเขาทำกิจการค้าขายขึ้น ในสถานที่นั้นมักจะให้พลังงานแห่งความโชคดีกับคนที่ไปไหว้บ้างจะไปไหม? ประวัติความเป็นมาของศาลเจ้าแม่กวนอิม เจ้เล้ง มีดังนี้: การตั้งศาลเจ้า: ศาลเจ้าแม่กวนอิม ซอยวิภาวดีรังสิต 74 ศาลเจ้าแม่กวนอิมได้ถูกสร้างขึ้นภายในร้านเจ้เล้ง เพื่อเป็นที่สักการบูชาและเคารพนับถือของผู้คน ความเชื่อและศรัทธา: ผู้คนให้ความเคารพนับถือและศรัทธาในเจ้าแม่กวนอิม เนื่องจากเชื่อว่าเป็นพระโพธิสัตว์ที่มีความเมตตากรุณา และสามารถช่วยเหลือคนที่มาขอพรได้ ความสำคัญต่อร้านเจ้เล้ง: ศาลเจ้าแห่งนี้มีความสำคัญต่อร้านเจ้เล้งเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ที่ผู้คนต่างมาสักการะและขอพร เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความศรัทธาในตราสินค้า กิจกรรมและงานบุญ: ร้านเจ้เล้งมักจะมีการจัดกิจกรรมและงานบุญประจำปี เช่น [..]

กังหันพกพา “วัดแชกงหมิว” กังหันเปลี่ยนชีวิต เมื่อหมุนแล้วนำพาอำนาจและความโชคดีมาให้ เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น

วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple) เป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมของประเทศฮ่องกง ของคนทำธุรกิจในประเทศไทย ให้ความเคารพและเลื่อมใสศรัทธามาก เพราะไปฮ่องกงแล้วมามูที่นี่จะสำเร็จตามที่ขอไว้ร่ำรวยมานักต่อนักแล้ว วัดแชกงหมิวสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงตำนานแห่งนักรบราชวงศ์ซ่ง ในสมัยที่ประเทศจีนยังไม่ได้รวมประเทศเป็นปึกแผ่นเฉกเช่นปัจจุบันนี้ แต่ละแคว้น ต่างปกครองกันเองและมีการต่อสู้เพื่อช่วงชิงอาณาจักรน้อยใหญ่ ความหมายของใบพัดทั้ง 4 ใบตามความเชื่อของคนจีน กังหันทั้ง 4 ใบหมุนไปมาช่วยดึงดูดนำพาสิ่งดีเข้ามาในชีวิตและปัดเป่าสิ่งไม่ดีพัดออกไป ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัยใบที่ [..]

วัดที่มีจระเข้ในกรุงเทพฯ วัดสามปลื้ม (วัดจักรวรรดิราชาวาส)

ตั้งใจจะไปกราบไหว้ ท่านเจ้าคุณมา พระพุฒาจารย์ (มา อินฺทสโร) หรือที่รู้จักกันในนาม “ท่านเจ้ามา” ณ วัดสามปลื้ม (วัดจักรวรรดิราชาวาส) ที่เป็นเกจิอาจารย์ อย่างเช่นทางอาจารย์ไพศาล ผู้ที่มีนิมิตรในการบอกให้ไปขออโหสิกรรมยังแนะนำวัดนี้กับทางดาราที่เพิ่งเสียชีวิตไปอย่าง วินัย ไกรบุตร ก็ต้องมาวัดนี้ ประวัติ ท่านเจ้ามา (พระพุฒาจารย์มา) วัดสามปลื้ม (วัดจักรวรรดิราชาวาส) กำเนิดและชีวิตช่วงแรก พระพุฒาจารย์ [..]

สักการะหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ขออธิฐานยันต์มงคลโสฬส นำไปใช้ติดตัว

หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม อดีตเจ้าอาวาสวัดสะพานสูง จังหวัดนนทบุรี ไม่เพียงเป็นที่เคารพศรัทธาในฐานะพระเกจิผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมี แต่ท่านยังเป็นผู้สืบทอดวิทยาคมชั้นสูง เก่งกล้าสามารถด้านวิชาอาคม และเป็นผู้ริเริ่มสร้างวัตถุมงคลอันเลื่องชื่อมากมาย บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเรื่องราวชีวิต มรดกตกทอด และความศรัทธาอันแกร่งกล้าที่ยังคงอยู่ตราบนานเท่านาน หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม: ตำนานพระเกจิผู้เปี่ยมด้วยเมตตา บุญญาธิการ และพลังศรัทธา ประวัติและปฐมวัย หลวงปู่เอี่ยม นามเดิมว่า เอี่ยม เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม [..]

เทพไท้ส่วยเอี้ยะประจำปี 2567 นี้ ท่านมีนามว่า เทพเจ้าขุนพล หลีเซ้งไท่ส่วยแชกุง หรือหลี่เฉิงไท้สุ่ยซินจวิน (李诚太岁星君)

เทพไท้ส่วยเอี้ยะ เป็นเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา มีทั้งหมด 60 พระองค์ แต่ละปีท่านจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันลงมาจากสวรรค์เพื่อคุ้มครองดวงชะตาของมนุษย์ ปีชงต้องบูชากับเทพไท้ส่วยเอี้ยะ สำหรับปี 2567 นี้เป็นปีแห่งมังกรไม้ใหญ่ (龙年 : 甲辰) เทพไท้ส่วยเอี้ยะประจำปีนี้ ท่านมีนามว่า เทพเจ้าขุนพล หลีเซ้งไท่ส่วยแชกุง หรือหลี่เฉิงไท้สุ่ยซินจวิน (李诚太岁星君) ภาพจาก ไอยราเทวาลัย Aiyaradevalai ท่านมีนามรองว่าเค่อเฉิง [..]

บันทึกประสบการณ์ บูชางั่งเขมร,งั่งไทย พระกระดูกผีวัดโพธิ์ ผลกระทบต่าง ๆ ของตัวเองสู่การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ การนำไปจำเริญ,กลับส่งคืนวัด สู่การเขียนเป็นบทเรียนสำหรับคนที่ต้องการนำมาบูชา

เรื่องเล่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องเล่าของตัวเองทั้งหมดที่เกิดขึ้นจริง เป็นเหตุการณ์ ในปี 2021-2022 (2 ปีย้อนหลัง) ก่อนจะไปถึงเรื่องของแรง เช่น งั่ง นั้น เล่าที่มาส่วนตัวก่อนเป็นคนที่ชอบไหว้พระ นั่งสมาธิ ทำบุญ เดินสายไปวัดต่าง ๆ ตามแต่ละสถานที่ แล้วก็มักจะเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ของวัดที่ได้ไปมามีอะไรที่เป็นจุดเด่นบ้าง เช่น องค์พระประทาน,หลวงพ่อยุคเก่าที่คนเคารพศรัทธา , ศิลปะในอุโบสถ [..]

พาไปแก้ชง 2567 ณ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ต้องทำอย่างไร?

ปีชง ในความหมายของคนจีน คืออะไร? ปีชงคือ“ปีชง” ในภาษาจีน หมายถึง การปะทะ ซึ่งคำว่า “ชง” ไม่ได้แปลว่าร้ายเสมอไป แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ซึ่งบางครั้งการชงก็เป็นการนำสิ่งที่ไม่ดีออกไป ทำให้การเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนคนนั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเป็น 2 เท่า แต่คนส่วนใหญ่มักจะรู้จักแต่ชงในเรื่องไม่ดี หรือเปลี่ยนแปลงไปในทางร้าย เช่น อุบัติเหตุ เจ็บป่วย เป็นต้น สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม [..]

เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ส่วยประจำปีมะโรง 2567 เทพเจ้าขุนพลหลีเซ้งไต่เจียงกุง เทพคุ้มครองดวงชะตา บรรเทาเคราะห์ปีชงให้เบาลง เสริมสิริมงคลแก่ตนเอง

เริ่มต้นปีใหม่ 2567 ด้วยการไหว้พระไทย พระจีน เทพเจ้าต่างๆ ซึ่งในปีนี้ห้ามพลาดเลย กับการไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีมะโรง เทพเจ้าขุนพลหลีเซ้งไต่เจียงกุง เทพคุ้มครองดวงชะตา บรรเทาเคราะห์ปีชงให้เบาลง เสริมสิริมงคลแก่ตนเอง source : http://www.sages9.com/ แผ่นทองแก้ปีชง 2567 ผ่านพิธีจากฮ่องกงแล้ว ด้านหน้ารูปองค์ไท้ส่วยประจำปี มะโรง 2567 ด้านหลังยันต์ไท้ส่วย ขนาด [..]

รีวิวสักยันต์ไทยโบราณ กับ ลูกศิษย์ อจ.เหน่ง ณ คุ้มมันตรารักษ์

เป็นบทความต่อเนื่องจากอีก Blog นึง ที่เคยเขียนไว้เรื่อง 8 ความเมตตาของอาจารย์ ที่ผมเลือกไปสักยันต์กับ อาจารย์เหน่ง อ่อนนุช สามารถอ่านต่อได้ก่อน ที่นี่ ซึ่ง ณ ตอนนี้ อจ.เหน่ง ได้รับความศรัทธาจากลูกศิษย์ต่างประเทศที่บินตรงจองข้ามคิวมาแบบมากมาย มีทั้งดารา,นักร้องที่มีชื่อเสียงเช่น Oliver Sykes วง Bring Me the [..]

3 hightlight ของวัดอรุณราชวราราม ในปี 2566 ที่สายมูไม่ควรพลาด

ถ้าเอ่ยถึงวัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร หลายคนจะรู้จักในวัยเด็ก และ ปัจจุบันก็ยังเป็นวัดยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนต่างชาติ รวมถึง คนไทยเป็นจำนวนมาก มีทั้งการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง (Royal Palace Bangkok) ข้ามเรือข้ามฟากไปเท่านั้น รวมถึง ละครย้อนยุค อย่างเช่นละครช่อง 3 บุพเพสันนิวาส ภาค 1 [..]

รีวิว – จับคู่ดวง พยากรณ์ กับ ทาง อจ.โซดา ผู้ที่คว่าหวอดในการพยากรณ์มากกว่า 20 ปีใน โหราศาสตร์ไทย

เป็นการ รีวิว-ดูดวง กับทาง อจ.โซดา นักพยากรณ์โหราศาสตร์ไทย ผู้ที่คว่าหวอดในโหราศาสตร์ของประเทศไทย มากกว่า 20 ปี สำหรับพี่อ้วนสายมู คือเพื่อเตรียมรับมือในช่วงเข้าใกล้ปีใหม่ และ ช่วงราหูย้ายราศี จากราศีเมษ – เข้าสู่ราศี มีน ซึ่งจะมีผลต่อดวงชะตา ในวันเดือน ปีเกิด และเวลาเกิดของทุกคน จะมากหรือน้อยนั้นในโหราศาสตร์ นั้นมีคำตอบให้… [..]