พญาครุฑ วัดโพธิ์ทอง มากราบไหว้ เหตุเพราะพญาครุฑ มาให้เห็น แล้วก็มีคนให้พญาครุฑมาบูชา เรื่องบางอย่างก็หาสาเหตุไม่ได้

ไหว้พญาครุฑ วัดโพธิ์ทอง

เรื่องบางอย่างก็หาคำอธิบายยาก สำหรับ พญาครุฑ วันนี้มาเขียนถึงท่านได้ยังไง ? ท้าวความหลังจากออกจากวิปัสนากรรมฐานเกือบทุกวันในตอนกลางคืน แล้ว ลงมาดูก้อนเมฆหน้าบ้านทำไมเหมือนมีพญาครุฑมาให้เห็นแบบชัดมาก ก็เลยถ่ายรูปไว้ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นมาที่ office พี่ที่ทำงานเขาเปลี่ยนจากการนับถือศาสนาพุทธเป็น ศาสนาคริสต์ ไปแล้วทางพี่เขาเหมือนมีคนทักว่ายังมีวัตถุมงคลอีก 1 ชิ้นในรถยนต์ไปหาให้เจอ ศาสนาคริสต์ ไม่ให้บูชาวัตถุมงคล เขาเจอพญาครุฑ 1 องค์ แล้วเดินเอามาให้ เลยมาเป็นที่มาว่า พญาครุฑ ท่านมาให้เห็น แล้วมีคนมาให้เรา มันคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่

ภาพที่ท่านมาให้เห็น ถ่ายจากมือถือ

หลังจากวิปัสสนากรรมฐานเกือบทุกวัน ลงมาที่หน้าบ้าน ภาพที่ก้อนเมฆ ก็มาปรากฏให้เห็นเป็นปู่พญาครุฑ จริง ๆ จะมีภาพบนก้อนเมฆที่ปรากฎเป็นครูบาอาจารย์ บ่อยครั้ง ลองไปดูที่นี่ได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวเองแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรต่อ

พญาครุฑ ปรากฏให้เห็น
พญาครุฑ ปรากฏให้เห็น

เช้าวันรุ่งขึ้นใน office ก็ได้ ครุฑที่ทางพี่ที่ทำงานเปลี่ยนศาสนาเอามาให้ ทีแรกก็ตั้งไว้ในกล่องไม่ได้สนใจอะไรแต่รู้สึกได้ว่าทำไมช่วงนี้รอบตัวก็จะมีครุฑ เข้ามาเกี่ยวข้องตลอดเลยนำไปเลี่ยม

พญาครุฑ
พญาครุฑ

สู่การเดินทางไปกราบไหว้ ที่วัดโพธิ์ทอง บางมด กรุงเทพ เลยถือโอกาสนำเสนออีก 1 วัดใน 100 วัดที่ตั้งใจจะเขียนเลยละกัน

ปู่พญาครุฑ สู่การเดินทางไปวัดโพธิ์ทอง บางมดกรุงเทพ

ครั้งแรกที่มาวัดโพธิ์ทอง จะมีจุดไหว้พญาครุฑ หน้าอุโบสถ โดยเราจะต้องไปบูชาดอกไม้ธูปเทียน และ มีน้ำดื่ม ชุดเล็ก 60 บาท การมาไหว้ที่นี่จะมี 3 จุด แต่อยู่ในสถานที่เดียวกันคือ หน้าอุโบสถ เลยถือโอกาสนำพญาครุฑ ที่ทางพี่เขาให้มาขอสักการะ บูชาในสถานที่แห่งนี้เลยละกัน ว่าจะขอนำติดตัวไป สร้างโชคสร้างโอกาสในหน้าที่การงานถือว่าท่านมาแล้ว

พญาครุฑ วัดโพธิ์ทองบางมด
พญาครุฑ วัดโพธิ์ทองบางมด

องค์พญาสุบรรณ เปิดท้องพระคลัง

ครั้งแรกที่เห็น ความสวยงามของท่านและคนก็เข้ามาในวัดก็เยอะมาก มาขอพรพญาครุฑ บริเวณนี้ มีแผงขายล๊อตเตอร์รี่รัฐบาลให้เสี่ยงโชคหลายร้านเลย ธูปจะไหว้ท่าน 9 ดอก พร้อมน้ำดื่ม และ พวงมาลัย

องค์พญาสุบรรณ เปิดท้องพระคลัง
องค์พญาสุบรรณ เปิดท้องพระคลัง

พญาครุฑสุบรรณ

จุดไหว้จะมี 3 จุดด้วยกันค่อยๆ ขอพรกันไป แล้วก็ไปไหว้พระในอุโบสถต่อ วัดนี้จะเป็นวัดอันดับ 1 ด้านพญาครุฑ เหล่าศิลปินดารามาเป็นลูกศิษย์กันเยอะมาก

องค์พญาสุบรรณ
องค์พญาสุบรรณ

นอกจากนั้นก็จะมีท้าวเวสสุวรรณอยู่ด้านข้าง 2 ข้าง ท้าวหิรัญพนาสูร (ใต้เท้าฮู) ที่เรายังสามารถมากราบไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพได้

ท้าวหิรัญพนาสูร
ท้าวหิรัญพนาสูร

อุโบสถวัดโพธิ์ทอง

เมื่อเรากราบไหว้ขอพรเรียบร้อยแล้ว เข้าไปกราบไหว้พระประธานในอุโบสถต่อ ด้านในอุโบสถ สงบมาก

อุโบสถวัดโพธิ์ทอง
อุโบสถวัดโพธิ์ทอง

เมื่อขอพรเสร็จแล้ว อย่าลืมไปกราบไหว้ ปู่พญานาค และ ปู่ฤาษี จะอยู่ด้านหลัง มีทั้งฤาษีนารอด และ ปู่ฤาษีเดินดง สร้างไว้องค์ใหญ่มาก ถือว่าชอบที่สุดเลยเมื่อเจอครูอาจารย์

ปู่ฤาษี วัดโพธิ์ทอง
ปู่ฤาษี วัดโพธิ์ทอง

ญาติสนิทไปวัดอินทราราม ที่อยุธยา ฝากวัตถุมงคลมาให้

เป็นทางฝ่ายญาติไปทำบุญที่อยุธยา ไปทำบุญแล้วฝากพระมาให้ จริง ๆ มีเรื่อง เซอร์ไพรส์ คือ เสื้อที่เขานำออกจากวัดมี ด้วยกัน 2 ตัว เปิดออกมาคือเสื้อท้าวเวสสุวรรณ และ อีกตัวยังไม่ได้แกะ แต่ตัวที่เป็นท้าวเวสสุวรรณมีคนมาขอไปแล้ว

เสื่อท้าวเวสสุวรรณ ที่เขาแกะออกจากห่อแล้ว คนอื่นก็เอาไปแล้ว

และมีอีก 1 ตัวยังไม่ได้แกะ ซึ่งเขาก็ส่งมาให้เรา โดยที่เจ้าของที่ส่งมาก็นึกว่าเป็นลายผ้าเดียวกัน แต่ที่ไหนได้ เป็นเสื้อ พญาครุฑ

ก็เป็นเรื่องราวของพญาครุฑที่ท่านมาให้เห็น มีคนให้มาอีก ซึ่งก็หาเหตุผลไม่ได้เหมือนกัน เลยนำเรื่องราวดี ๆ สำหรับผมเองละกันมาเล่าสู่กันฟัง

ติดตามเรื่องราวการเดินทางของพี่อ้วนสายมูได้ต่อไป จะครบ 100 วัดแล้วนะครับ

พี่อ้วนสายมู