กราบไหว้ องค์พญานาคสีทอง 5 เศียร ณ วัดสนามเหนือ จังหวัดนนทบุรี

วัดสนามเหนือ พญานาค

วันหยุดที่อยากจะไปเกาะเกร็ด จังหวัด นนทบุรี แล้วก็เหมือนท่านจะดลใจให้ทางพี่อ้วนสายมู เอามอไซค์มาจอดที่วัดสนามเหนือ แล้วข้ามฟากไปเกาะเกร็ดเลย แต่ครั้งนี้เป็นครั้งที่แปลกกว่าที่ผ่านมาคือ อยากเข้าไปในอุโบสถของวัดสนามเหนือ เพื่อไปขอพรหลวงพ่อสมปรารถนาก่อน เจอแม่ชี เลยถามท่านว่า วัดมีพญานาคไหม แม่ชีบอกว่าเพิ่งบวงสรวงเมื่อวานเอง ก็คือ วันที่ 14 มกราคม แต่พี่อ้วนไปวันที่ 15 มกราคม ก็เลยขอท่านว่าจะช่วยให้เป็นสะพานบุญให้คนมา เกราะเกร็ดแล้ว มากราบไหว้ขอพร องค์พญานาคสีทอง 5 เศียร

ไหว้พระอุโบสถใหญ่ วัดสนามเหนือก่อนไปไหว้พญานาค

การไหว้พระ ขอพร แนะนำคือ ไหว้จากพระในอุโบสถพระประธานมาก่อน แล้ว ค่อยไปขอพรกับองค์พญานาคนะครับ อุโบสถจะมีหลวงพ่อสมปราถนา เป็นที่ยึดเหนี่ยว สักการะในอุโบสถของวัดสนามเหนือแห่งนี้ด้วย

อุโบสถ วัดสนามเหนือ
อุโบสถ วัดสนามเหนือ

ด้านในอุโบสถจะมีพระประธานนั่งสมาธิ และ พระยืนปางประธานพร

พระประธานในอุโบสถ วัดสนามเหนือ
พระประธานในอุโบสถ วัดสนามเหนือ

หลวงพ่อสมปรารถนาตามชื่อท่านครับใครอยากได้พร อะไรมาขอกับหลวงพ่อท่านครับ

หลวงพ่อสมปราถนา
หลวงพ่อสมปราถนา

ดูจากทองคำเปลวที่ติดแล้ว ไม่ต้องบอกว่า น่าจะให้พร สมปรารถนา ไปแล้วกี่ท่าน เพราะติดทองท่านเต็มหมดเลยครับ ครั้งนี้ขอพรให้ในสิ่งที่เราทำมีคนเข้ามากราบไหว้ เผยแพร่พุทธศาสนา และวัดสนามเหนือก็เป็นวัด 1/100 ของตัวเอง

ขอพรเสร็จแล้วไปกราบไหว้ พญานาคกันต่อครับ

มีเหตุดลใจว่าต้องเข้ามาวัดนี้ เพราะเมื่อวาน 14 มกราคม ได้มีการบรวงสรวง พญาเอกนครนาคราช เราไปวันที่ 15 ก็เลยถือโอกาส บูชา บายศรี กับแม่ชี มากราบไหว้ท่านก่อน แล้วค่อยไปปล่อยปลา

พญาเอกนครนาคราช
พญาเอกนครนาคราช

บูชาบายศรี พญานาคของวัดครับ

พญาเอกนครนาคราช
พญาเอกนครนาคราช

เก็บตกภาพของการบรวงสรวงไปแล้ว 14/1/2022

พญาเอกนครนาคราช
พญาเอกนครนาคราช

ส่วนตัวเชื่อว่าพญาเอกนครนาคราช น่าจะเป็นแหล่งดึงดูดคนมากราบไหว้ ให้วัดสนามเหนือ เป็นที่รู้จักอีกมากมาย วันนี้ขอเป็นสะพานบุญ บอกกล่าว ไว้สำหรับคนติดตามใน Blog มาแล้วไปกราบไหว้ขอพรท่านแล้วกันครับ

พญาเอกนครนาคราช
พญาเอกนครนาคราช

ภาพรวมยังขาดป้ายชื่อท่าน และ กระถางหรือการปักธูปอยู่นะครับ คิดว่าสายญาณพญานาค มีเยอะ น่าจะทำให้เสร็จได้ไม่นาน อย่างไรแล้วก็ฝากวัดสนามเหนือ กราบไหว้ พญาเอกนครนาคราช ขอพรหลวง หลวงพ่อสมปรารถนา แล้วค่อยข้ามไปเกาะเกร็ดกันนะครับ

ขอพรท่านให้สำเร็จในสิ่งที่ปู่ฤาษีดลบันดาลใจให้ทำ

วัดสนามเหนือ กราบไหว้ ขอพรพญานาค

เราไหว้พระที่นี่เสร็จแล้ว เราจะนั่งเรือข้ามฟาก 3 บาท ไปไหว้พระที่ วัดปรมัยยิกาวาส หรือที่เรารู้จักกัน ว่าเกาะเกร็ดว่ามีสถานที่ใดที่เรากราบไหว้ขอพรกันบ้าง อย่าลืมติดตามกันนะครับ

พี่อ้วนสายมู