เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ส่วยประจำปีมะโรง 2567 เทพเจ้าขุนพลหลีเซ้งไต่เจียงกุง เทพคุ้มครองดวงชะตา บรรเทาเคราะห์ปีชงให้เบาลง เสริมสิริมงคลแก่ตนเอง

ปีชง 2567

เริ่มต้นปีใหม่ 2567 ด้วยการไหว้พระไทย พระจีน เทพเจ้าต่างๆ ซึ่งในปีนี้ห้ามพลาดเลย กับการไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีมะโรง เทพเจ้าขุนพลหลีเซ้งไต่เจียงกุง เทพคุ้มครองดวงชะตา บรรเทาเคราะห์ปีชงให้เบาลง เสริมสิริมงคลแก่ตนเอง

source : http://www.sages9.com/

แผ่นทองแก้ปีชง 2567 ผ่านพิธีจากฮ่องกงแล้ว

ด้านหน้ารูปองค์ไท้ส่วยประจำปี มะโรง 2567
ด้านหลังยันต์ไท้ส่วย ขนาด เท่าบัตรเอทีเอ็ม
ขนาด 8.0*5.0 เซน
ราคา 129 บาท ต่อแผ่น
สนใจสั่งผ่าน Shopee :https://shopee.co.th/product/17696681/24511494046/
หรือติดต่อพี่อ้วนสายมู : 0863863896

ปีชง ในความหมายของคนจีน คืออะไร?

ปีชงคือ“ปีชง” ในภาษาจีน หมายถึง การปะทะ ซึ่งคำว่า “ชง” ไม่ได้แปลว่าร้ายเสมอไป แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ ซึ่งบางครั้งการชงก็เป็นการนำสิ่งที่ไม่ดีออกไป ทำให้การเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนคนนั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้นเป็น 2 เท่า แต่คนส่วนใหญ่มักจะรู้จักแต่ชงในเรื่องไม่ดี หรือเปลี่ยนแปลงไปในทางร้าย เช่น อุบัติเหตุ เจ็บป่วย เป็นต้น สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชง (ปะทะ) รุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง หรือชง 100% และยังมีปีชงร่วม ได้แก่

ปีชง – คือ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด (100%)
ปีคัก – คือผู้ที่เกิดปีเดียวกันกับปีนักษัตรในรอบปีนั้น ทำให้ต้องเผชิญความอึดอัด จะทำอะไรก็ติดขัด
ปีเฮ้ง – อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพ คดีความ เรื่องเอกสารต้องรอบคอบ ห้ามค้ำประกันใครเด็ดขาด และอาจโดนประทุษร้าย
ปีผั่ว – ระวังผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บป่วย การงานหยุดชะงัก หรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่คาดคิด ความรักไม่ราบรื่น

ปีเกิดที่ได้รับอิทธิพลจาก เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าขุนพลหลีเซ้งไต่เจียงกุง 

1.หลัก “ชง” เจ้าชะตาปีจอทั้ง 5 รอบอายุ ( พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561 )
เจ้าชะตาปีจอที่ตกหลัก “ชง” ตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าจะประสบกับเคราะห์หามยามร้ายค่อนข้างหนัก ทั้งในเรื่องธุรกิจ การงาน โชคลาภการเงิน การลงทุนในด้านต่างๆ รวมถึงเรื่องคู่ครองคนรัก และเรื่องสุขภาพล้วนต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมีแนวโน้ม จะผิดพลาดคลาดเคลื่อนไม่สมหวัง ท่านควรถือโอกาสทำบุญสะเดาะ เคราะห์ และพกฮู้ไท้ส่วยประจำปีติดตัวไว้เสมอ

2.หลัก “คัก” เจ้าชะตาปีมะโรงทั้ง 5 รอบอายุ ( พ.ศ. 2543,2531,2519,2507,2495 )
เจ้าชะตาปีมะโรงที่ตกหลัก “คัก” ตลอดปีนี้ทั้งปีอาจต้อง เผชิญกับเรื่องวุ่นวายเดือดร้อน แม้จะมีโชคและความสุขคละเคล้าปะปน ในชะตาชีวิต แต่ดูเหมือนสิ่งที่ท่านคาดหวังความสำเร็จและลาภผลต่างๆ จะถูกบั่นทอนลดหายไปเกือบครึ่ง จะรุ่งเรืองก็ไม่ส่งผลดีถึงที่สุด จะมีผู้อื่น มาแข่งขันแย่งชิงผลประโยชน์ไปครอง คิดอ่านทำการใดห้ามประมาท ชะล่าใจ สิ่งที่คาดหวังกะเกณฑ์ไว้อาจหลุดลอยไปง่ายๆ คงต้องทำบุญ ทำทาน ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ไหว้สะเดาะเคราะห์ดวงชะตา และพกฮู้ไท้ส่วย ประจำปีติดตัวไว้เสมอ จึงจะรับมือปีแห่งเคราะห์ภัยนี้ได้

3.หลัก “เฮ้ง” เจ้าชะตาปีมะแมทั้ง 5 รอบอายุ ( พ.ศ. 2546,2534,2522,2510,2498 )
เจ้าชะตาปีมะเมียที่ตกหลัก “เฮ้ง” ตลอดปีนี้ทั้งปีอาจต้องเผชิญ อุปสรรคปัญหาถาโถมเข้ามาในชีวิต ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องคดีความ การขึ้นโรงขึ้นศาล การประกอบสัมมาอาชีพใดๆ ที่ขัดหรือเสี่ยงต่อกฎหมาย บ้านเมือง ก็มีเกณฑ์จะได้รับโทษทัณฑ์ การดำเนินการเกี่ยวกับเอกสาร สัญญาต่างๆ รวมถึงการตกลงธุรกิจที่มีผลผูกมัดระยะยาว ต้องระมัดระวัง รอบคอบให้มากๆ ระวังสิ่งที่ซ่อนเร้นแอบแฝงจะทำให้ตกที่นั่งลำบาก นอกจากนี้ไม่ควรตกปากรับรองค้ำประกันให้ผู้อื่น และควรระมัดระวังตัว อาจถูกประทุษร้ายให้ได้รับบาดเจ็บ

4.หลัก “ผั่ว” เจ้าชะตาปีฉลูทั้ง 5 รอบอายุ ( พ.ศ. 2552,2540,2528,2516,2504 )
เจ้าชะตาปีฉลูที่ตกหลัก “ผั่ว” ตลอดปีนี้ทั้งปีให้ระวังเรื่อง ผู้ใหญ่ในบ้านจะเจ็บป่วยไม่สบาย การงานหยุดชะงัก หรือมิฉะนั้นการงาน ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่คาดหมาย ท่านควรต้องเตรียมการ วางแผนทุกอย่างด้วยความรอบคอบรัดกุม อีกทั้งเรื่องความรักก็ค่อนข้าง อ้างว้างเปล่าเปลี่ยว ระวังจะมีเรื่องขัดแย้งไม่ราบรื่นกับคู่ครองคนรัก

ปีชง ไม่ควรทำอะไร?

คนที่เกิดปีนักกษัตรที่โดนปะทะหรือปีชง ไม่ควรไปร่วมในงานศพ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรนำกิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย และก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมปัดทั่วตัว สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การละเว้นการไปส่งศพ การอยู่ในพิธีฝังศพ หรือนำหีบศพลงหลุม เพราะเชื่อว่าดวงชะตาจะได้รับผลกระทบทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วย หรือกิจการค้าประสบปัญหาต่าง ๆ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกล หรือเดินทางไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงอันตราย แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้ไหว้องค์ไท้ส่วยเอี้ยแก้ชงก่อนเดินทาง หรือพกยันต์ ฮู้ อากงฮู้ ติดตัวไปด้วย

วิธีแก้ปีชง 2567

สำหรับผู้ที่มีปีเกิดตรงกับปีชง 2567 ควรเริ่มแก้เคล็ดหลังวันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์ หรือช่วงประมาณวันตรุษจีน วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เพราะถือเป็นเวลาเข้าสู่ปีใหม่ของจีนอย่างสมบูรณ์ สามารถแก้ชงได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

 1. ไหว้เทพเจ้าไท่ส่วยเอี้ย – ตามความเชื่อของคนจีน การไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยจะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมได้ เนื่องจากเป็นเทพยดาผู้พิทักษ์รักษาดวงดาว มีอิทธิพลสำคัญต่อดวงชะตาของมนุษย์ตามคติโหราศาสตร์จีน โดยในประเทศไทยสามารถไหว้ได้ที่วัดจีนทั่วไป เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ (หรือวัดมังกรกมลาวาส) วัดทิพยวารีวิหาร วัดโพธิ์แมนคุณาราม เป็นต้น โดยวิธีการคือ
  -เขียนชื่อและนามสกุล วันเดือนปีเกิด และไท่ส่วยเอี้ยประจำปี ลงในกระดาษเทียบแดง
  ไหว้ไท่ส่วยเอี้ยตามจุด
  -นำกระดาษเงิน-กระดาษทองและใบเทียบแดงปัดตั้งแต่ศีรษะลงไปที่เท้า เหมือนปัดเคราะห์ร้ายออกไปจากตัว 12 ครั้ง
  -นำกระดาษเงิน-กระดาษทองไปเผา ส่วนใบเทียบแดงนำไปฝากไว้ในจุดที่ทางวัดจัดไว้ให้ เปรียบเสมือนการฝากดวงชะตากับท่าน คล้ายกับการฝากใบเซียมซี
 2. ทำบุญกับสัตว์ – คำว่า “ไท้ส่วย” มีความหมายถึงดาวพฤหัสบดีในภาษาจีนโบราณ ซึ่งเป็นดาวแห่งความดีงามและผู้ใหญ่ การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่าง ๆ เช่น การไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนก-ปล่อยปลา ฯลฯ ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมดาวพฤหัสบดีให้มีพลังมากขึ้น
 3. ทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ – เช่น การบริจาคโลหิต ทำบุญโลงศพ บริจาคเงินผ่านมูลนิธิหรือโครงการช่วยเหลือผู้ยากไร้
 4. ทำบุญที่วัด – โดยการถวายผ้าไตร ถวายสังฆทาน ถวายยา ถวายหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง หรือจะทำบุญเลี้ยงเพลพระ อุทิศบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร
 5. ไหว้พระ 9 วัด – ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ช่วยแก้กรรม สะเดาะเคราะห์ หมดทุกข์โศกโรคภัย
 6. พกวัตถุมงคล – นอกจากทำบุญไหว้พระแล้ว เราก็สามารถพกวัตถุมงคลแก้ปีชง เพื่อให้เกิดความอุ่นใจและช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้ เช่น ปี่เซียะ ท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

แม้ปีชงจะเป็นความเชื่อมาตั้งแต่โบราณ แต่การทำบุญหรือแก้ชงก็ถือเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง ที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะเกิดปีนักษัตรใดก็ตาม ควรใช้ชีวิตอย่างมีสติ ระมัดระวัง คิดดี ทำดี จิตใจผ่องแผ้ว สิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาหาอย่างแน่นอน

สนใจสั่งผ่าน Shopee : https://shopee.co.th/product/17696681/24511494046/
หรือติดต่อพี่อ้วนสายมู : 0863863896

พี่อ้วนสายมูLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *