เพราะบารมีองค์พญาครุฑ ทำให้ต้องมาที่ ณ วัดครุฑธาราม จังหวัด อยุธยา

วัดครุฑธาราม จ.อยุธยา

28 สิงหาคม 2022 บันทึกไว้ใน Blog ตัวเอง 1/100 เพื่อจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ไปถวายสังฆทาน ซึ่งเป็นวันที่โชคดีมากที่ทางเจ้าอาวาสยังไม่ได้รับกิจนิมนต์ที่ไหนเพราะไปถึง 8 โมงเช้า เลยได้ถวายกับทางเจ้าอาวาสโดยตรง ซึ่งวัดครุฑธาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดเดียวที่ถามทางเจ้าอาวาสแล้วไม่มีป้ายบอกทางเลย

แต่ก็เต็มไปด้วย ลูกศิษย์ลูกหาที่มาที่นี่ เพราะบารมีของ พญาครุฑ ที่สร้างด้วยประติมากรรมทรงคุณค่าและความสวยงาม และ วัดนี้สงบมาก มีพระอยู่ 3 รูป แนะนำถ้าถวายสังฆทานต้องเตรียมมาเอง เพราะที่นี่ไม่มีสังฆทานเวียน ท่านเจ้าอาวาสถ้าอยู่จะรับนิมนต์เอง วันนี้เลยเป็นวันดีที่ได้ถวายสังฆทาน และ ขอพรเผยแพร่องค์บารมีพญาครุฑ ตามที่ได้ให้สัจจะวาจาไว้

อุโบสถที่เก่าและ พระประธาน (เศียรโบราณ)

อุโบสถ วัดครุฑธาราม
อุโบสถ วัดครุฑธาราม

ทางเข้าอุโบสถเป็นวัดที่เก่าแก่มาก ชอบถึงความเป็นศิลปะสมัยโบราณเหมือนเราได้เดินเข้าไปไหว้พระแบบย้อนยุค ได้คิดว่าคนรุ่นเก่าเขาสร้างพระแบบไหนไว้สำหรับการกราบไหว้

พระประธานในอุโบสถ

พระประธานในอุโบสถ
พระประธานในอุโบสถ

ความรู้สึกเหมือนกับการกราบไหว้พระในสมัยอยุธยา เก่ามาก ดีใจที่ได้มาที่สุดวัดนี้ ไปดูเศียรที่โดนตัดไปน่าเสียดายมากแต่ก็ยังคงได้ดูที่วัดนี้

เศียรที่ถูกตัดไปแต่ยังคงเหลือไว้ 1 เศียร นอกนั้นโดนขโมยไปแล้ว

วัดครุฑธาราม
วัดครุฑธาราม

ประวัติวัดครุฑธาราม ลงไว้หน่อยเผื่อใครถามถึง

วัดครุฑธาราม
วัดครุฑธาราม

ก็เป็นอีกวัดในความรู้สึกที่อยากจะมาเผยแพร่บารมี องค์พญาครุฑ ตามที่ได้ให้สัจจะกับทางครูอาจารย์ไว้วันนี้ก็ได้มากราบไหว้ขอพร และได้ทำสังฆทาน รวมถึง กฐิน จะมีในเดือนหน้าเป็นที่เรียบร้อยละ ถือว่าเป็นความโชคดีที่ได้สนทนา และได้เป่าหัวจากทางเจ้าอาวาสด้วย เป็นวันดีที่ต้องบันทึกไว้ในBlog ตัวเองเลยทีเดียว

องค์พญาครุฑ
องค์พญาครุฑ

ขอบารมีองค์พญาครุฑ คุ้มครองกายสังขาร และให้โชคให้ลาภ สำหรับ พี่อ้วนสายมูต่อไป

พี่อ้วนสายมู